Đừng để sự cô đơn làm mờ mắt bạn

Tình yêu là một thứ tình cảm đặc biệt và luôn có những lý lẽ riêng của nó, đó phải là sự cảm nhận, hòa quyện và đồng điệu giữa hai tâm hồn. Và khi bạn cô đơn nhất, bạn mềm yếu nhất cũng chính là khi bạn vừa đánh mất đi tình yêu của chính mình. Ngay lúc ấy, bạn rất dễ dàng chấp nhận tình cảm của một người khác không phải vì yêu và chính “cái gật đầu đồng ý vội vàng ấy” sẽ khiến bạn cô đơn hơn, nuối tiếc hơn. Vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ, đừng để sự cô đơn làm mờ mắt bạn.

Đừng để sự cô đơn làm mờ mắt bạn, dung de su co don lam mo mat ban

Khi bạn vừa chia tay tình yêu, bạn chưa thể quên đi những ký ức của hình bóng cũ: Việc bạn chấp nhận một tình yêu mới không phải là tình yêu, là sự rung động thực sự của con tim mà đó chỉ là một sự thay thế, bạn cần có một người bên cạnh như thói quen vốn có để không khỏi cảm thấy cô đơn, trống trải. Nhưng bạn có biết rằng, cái tình cảm không phải tình yêu mà bạn xem như là tình yêu ấy sẽ khiến bạn càng cô đơn hơn hay không.

Bạn muốn có một người yêu mới để quên đi tình yêu đã qua: Người ta thường nói rằng một khi đã cố quên thì lại càng nhớ thêm, chính vì thế đừng cố quên khi con tim bạn vẫn nhớ, vẫn hằng đêm gọi tên “người ấy” trong miền ký ức xa xăm, hãy để cho mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên, thời gian chính là phương thuốc hữu hiệu nhất để chữa lành các vết thương và xóa đi dấu vết của mọi lỗi lầm. Bên cạnh một người mới liệu bạn có thể có được niềm vui, niềm hạnh phúc thực sự và nó có đủ lớn để giúp bạn quên đi tình yêu đã qua chăng?

Bạn đồng ý nhận lời yêu một người khác để chứng minh cho người yêu cũ của bạn biết rằng bạn vẫn sống tốt nếu không có người ấy: Hãy gạt bỏ đi sĩ diện của bản thân để là chính mình bạn nhé, dù không còn là của nhau nữa cũng nên để người yêu của bạn tôn trọng và nghĩ tốt về bạn nhé, việc bạn nhanh chóng quen và yêu một ngươi mới chỉ khiến người yêu cũ của bạn và mọi ngươi xung quanh nghĩ bạn là người không nghiêm túc trong chuyện tình cảm và dễ thay lòng đổi dạ nữa đấy.

Trong khi bạn đang cô đơn, đang buồn chán, đang thất vọng như thế: thì bạn làm sao có đủ lí trí và sự tĩnh tâm để nhận biết được người mà bạn nhanh chóng gật đầu đồng ý nhận lời yêu là người thế nào, có thật sự tốt và thương yêu bạn hay không, trường hợp xấu nhất anh ta là anh chàng họ Sở thứ thiệt thì không biết bạn còn phải chịu bao nhiêu tổn thương, mất mát nữa đấy.

Và biết đâu, việc bạn và người yêu cũ chia tay chỉ là một nốt lặng trong chuyện tình cảm của hai người: để hai bạn thấy cần nhau, hiểu nhau và yêu nhau hơn. Bạn nhanh chóng yêu một người khác khi chưa thật sự tỉnh táo như thế là chính bạn đã tự đánh mất đi tình yêu thật sự của chính mình rồi đấy.

Chính vì vậy, đừng vội vàng nhận lời yêu một ai đó khi bạn cô đơn nhất, trống trải nhất và cần một bờ vai để dựa dẫm nhất nhé. Bởi chính lúc ấy, sự cô đơn sẽ che mắt bạn, khiến bạn không tỉnh táo và tâm hồn mềm yếu sẽ khiến bạn có những quyết định sai lầm đánh mất đi tình yêu, hạnh phúc thật sự của chính mình. Hãy luôn nhớ rằng đừng vì bao giờ vì cô đơn mà yêu sai một người bởi vì khi bạn yêu sai một người bạn sẽ suốt đời cô đơn và tự tạo cho mình những tổn thương không đáng có. Dù trong hoàn cảnh nào cũng phải thật bình tâm để suy nghĩ, để quyết định và để lựa chọn. Chúc bạn luôn sáng suốt để có những quyết định thật đúng đắn trong tình yêu và trong cuộc sống nhé.

Comments are closed.